NHIỆM VỤ KHÔNG GIAN SPACEX FALCON HEAVY

NHIỆM VỤ KHÔNG GIAN SPACEX FALCON HEAVY

Còn vài giờ nữa là nhiệm vụ lịch sử tiếp theo của chương trình không gian SpaceX của NASA sẽ được thực hiện, nó đã được lên lịch để phóng lên vào một thời điểm nào đó từ 13:30 tới 16:00 giờ EST 6/2 (tương đương 1:30 tới 4:00 sáng ngày 7/2 theo giờ Việt Nam).

Đây là nhiệm vụ hướng đến Hỏa Tinh (Mars) được trông chờ của cả nhân loại, và nếu nó thành công, nó thực sự là một bước tiến rất lớn trông ngành không gian vũ trụ, đặt thêm một "check point) nữa cho công cuộc đưa con người lên Sao Hỏa của nhân loại !

Tên lựa Falcon Heavy trong chương trình SpaceX lần này có nhiệm vụ mang lên quỹ đạo Hỏa Tinh ... 1 chiếc xe hơi Tesla Roadster đang phát bản nhạc Space Oddity, sao đó 3 phần của tên lửa này quay trở vệ quỹ đạo Trái đất và hạ cánh êm đẹp xuống các bệ đáp ở những nơi nào đó trên thế giới theo phương ... THẲNG ĐỨNG. Thật là điên rồ ! Nhưng sắp trở thành sự thật !

Người ta mong cú phóng êm đẹp và không bị phát nổ ngay tại giàn phóng LC-39A đã là một sự thành công với Falcon Heavy rồi, vì khu vực LC-39A là nơi duy nhất có thể dùng cho các nhiệm vụ của SpaceX, nếu nó bị hư hỏng thì tiến trình phát triền của SpaceX sẽ bị delay  . Chúng ta cùng chúc cho cú phóng ngày mai của Falcon Heavy (Chim Ưng Béo) thành công nhé.

Nhiệm vụ này đã được nhắc đến trong chuyến hành trình tham quan NASA của mình, mọi người có thể xem tại 2 link sau :

Tập 1 : https://youtu.be/7J5IlidknRI


Tập 2 : https://youtu.be/Q114KcNmdpw


Hẹn một ngày mình sẽ quay trở lại NASA và mang thêm thông tin về SpaceX cho mọi người.

Ai muốn tìm hiểu thêm thì vào link này nhé : http://www.spacex.com/falcon-heavy

#FalconHeavy #SpaceX #HoaNDon #HoaAndDon #vietprotrek #nasa

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục: